[masp]4972560201110  [/masp] [giaban]81,000đ[/giaban] [giacu]90,000đ[/giacu] [chitiet]Đã từ rất lâu, tại nhiều nước trên thế giới, lúa mạch được coi là thực phẩm giàu năng lượng, cực kỳ bổ dưỡng và sử dụng thường xuyên trong bữa ăn hàng ngày. Lúa mạch như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp cơ thể "chiến đấu" với bệnh ung thư, tiểu đường, cảm lạnh.

Trà lúa mạch là một trong những loại thức uống được người Nhật uống mỗi ngày. Đặc biệt là trong những ngày hè oi bức, trà lúa mạch lạnh sẽ là một loại thức uống giúp giải khát vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, khi so sánh với các loại trà khác như trà ô long được biết đến nhiều với khả năng giúp hỗ trợ giảm cân, trà xanh chứa Catechin tốt cho sức khoẻ…thì trà lúa mạch không được nhiều người biết đến những công dụng của nó.

Thực tế thì các nghiên cứu gần đây cho thấy trà lúa mạch mang lại rất nhiều công dụng cho sức khoẻ.

1. Bảo vệ dạ dày
Trong trà lúa mạch có chứa các thành phần có chức năng bảo vệ niêm mạc dạ dày. Thông thường, dạ dày con người hoạt động rất tích cực để tự bảo vệ chúng không bị tác động bởi dịch dạ dày do chính chúng tiết ra. Tuy nhiên, vào những ngày cơ thể bị căng thẳng, mệt mỏi, cơ chế này của dạ dày bị mất kiểm soát, niêm mạc dạ dày dần bị ăn mòn gây ra viêm loét dạ dày. Trong trà lúa mạch có chứa thành phần giúp bảo vệ phần niêm mạc dạ dày này, do đó bằng việc uống trà lúa mạch, có thể góp phần ngăn ngừa viêm loét dạ dày.

2. Cải thiện khả năng tuần hoàn máu
Trong trà lúa mạch chứa thành phần có khả năng giúp cải thiện tuần hoàn máu, thành phần này được sinh ra trong quá trình rang lúa mạch.

Hơn nữa, trong lúa mạch còn có thành phần GABA (Gamma Aminobutyric Acid). Đây là chất có khả năng làm cân bằng huyết áp, giúp phòng ngừa cao huyết áp hiệu quả.

3. Tác dụng chống oxy hoá
Trong trà lúa mạch còn có chứa chất p-Coumaric acid, chất này có khả năng loại bỏ các gốc tự do gây oxy hoá tế bào. Từ đó giúp ngăn ngừa các loại bệnh do gốc tự do gây ra như béo phì, tiểu đường, cao huyết áp, đột quỵ, ung thư…

4. Giải nhiệt cơ thể
Vào mùa hè, khi nhiệt độ cơ thể lên cao, cơ thể dễ bị mất nước, uống trà lúa mạch lạnh sẽ giúp giải nhiệt nhanh chóng, bù nước hiệu quả.

5. Ngăn ngừa sâu răng
Một công dụng gây bất ngờ của trà lúa mạch là phòng chống sâu răng. Trà lúa mạch có khả năng ức chế sự hình thành vi khuẩn Streptococcus mutans, chính là nguyên nhân gây sâu răng.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là uống trà mạch có thể ngăn ngừa hoàn toàn sâu răng. Nên hãy đánh răng thật kỹ để loại bỏ hoàn toàn các nguyên nhân chính gây sâu răng.

6. Phòng ngừa ung thư
Ung thư được cho là nguyên nhân dẫn đến tử vong nhiều nhất của người Nhật. Như đã nói ở trên, trong trà lúa mạch có chứa thành phần giúp chống lại các gốc tự do, do đó có khả năng phòng ngừa ung thư hiệu quả.

7. Là thức uống an toàn với tất cả mọi người
Trà lúa mạch khác với cà phê là không có chứa caffeine. Tuỳ vào tình trạng sức khoẻ hoặc với người lớn tuổi, trẻ nhỏ…sẽ không được sử dụng các loại thức uống có chứa caffeine.

Hoặc với phụ nữ mang thai, sử dụng thức uống có chứa caffeine có thể gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Do đó mà trà lúa mạch chính là một sự lựa chọn phù hợp, vì không có chứa caffeine nên ai cũng có thể yên tâm sử dụng.


Điện thoại tư vấn & đặt mua sản phẩm 0948.228.228

[/chitiet]